Nên đầu tư đất nền Nha Trang hay Cam Ranh?

Hiện nay, nhiều đơn vị đang còn phân vân chưa biết đầu tư đất nền Nha Trang hay Cam Ranh. Vì vậy, phân khúc thị trường BĐS đất nền bị chững lại, lấy đi không ít cơ hội sinh lời của các chủ đầu tư.

Đầu tư đất nền Nha Trang hay Cam Ranh thì tốt hơn?

Đầu tư đất nền Nha Trang hay Cam Ranh thì tốt hơn? Chính là câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư vẫn chưa có câu trả lời. Tuy nhiên, nếu ngồi ngẫm nghĩ và phân tích thì chủ đầu tư sẽ thấy, chỉ sau 3 - 5 nữa đất nền Cam Ranh sẽ “ăn đứt” đất nền Nha Trang. Bởi vì:

Xét tất cả các mặt từ vị trí, thế mạnh phát triển du lịch thì đầu tư vào đất nền Cam Ranh vẫn có lợi thế hơn rất nhiều so với đầu tư đất nền Nha Trang.

Đất nền Cam ranh được bao bọc bởi Bãi Dài và Đầm Thủy Triều nguyên sinh. Bãi Dài đẹp, thơ mộng và trong xanh còn nguyên sơ - nơi đây được đánh giá là bãi biển đẹp nhất thế giới, tương lai sẽ hội tụ các quần thể resort du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp. Còn Đầm Thủy Triều được bao bọc bởi đồi núi, rừng nguyên sinh, thuận lợi để phát triển thành khu du lịch sinh thái đầm, dịch vụ thủy tại và các môn thể thao mặt nước.

 

dau-tu-dat-nen-nha-trang
Đầm Thủy Triều nguyên sơ

 

Đất nền Cam Ranh còn nằm ở vị trí đắc địa của Bắc bán đảo Cam Ranh, liền kề với sân bay quốc tế Cam Ranh – một trong 4 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam. Hơn thế nữa, đất nền Cam Ranh nằm trong quy hoạch của dự án Cam Ranh City Gate, ôm trọn vịnh nước sâu Cam Ranh, “con át chủ bài” trên biển Đông của Việt Nam, dễ dàng di chuyển về Ấn Độ Dương theo eo biển Malacca.

Đặc biệt, đất nền Cam Ranh còn có một ưu điểm nổi trội đó là sở hữu quỹ đất sạch lên tới hàng nghìn ha nằm dọc ngay Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành. Về điểm này, nếu đầu tư đất nền Nha Trang sẽ không bao giờ có được.

Hơn thế nữa, hiện nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh trở thành trọng điểm để mở rộng kinh tế vùng và phát triển nhiều loại hình du lịch nghỉ dưỡng cao cấp như: du lịch sinh thái đa dạng; du lịch nghỉ mát chất lượng cao; trung tâm dịch vụ văn hóa, thương mại, hội thảo, du lịch vùng…

Khi đầu tư vào một dự án nào đó thì yếu tố giao thông được quan tâm hàng đầu. Giao thông thuận lợi thì mới dễ dàng di chuyển, giao lưu phát triển kinh tế, sinh lời nhanh chóng.

Đầu tư đất nền Cam Ranh là một lựa chọn sáng suốt của các chủ đơn vị đầu tư. Bắc bán đảo Cam Ranh hội tụ đủ 3 loại hình giao thông chính là đường không, đường thủy và đường bộ. Chỉ cần “một bước chân” là đến ngay sân bay quốc tế Cam Ranh. Chỉ mất 20 phút đi bằng ô tô sẽ đến được thành phố du lịch Nha Trang. Về đường thủy, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ cảnh đẹp nguyên sơ của Bãi Dài và Đầm Thủy Triều. Chính vì vậy, trong tương lai, du lịch Cam Ranh có khả năng phát triển hơn rất nhiều so với du lịch Nha Trang.

Các chuyên gia BĐS nói gì đầu tư đất nền Cam Ranh?

Việt Nam được đánh giá là đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh thuận lợi để khai thác và phát triển ngành du lịch. Vì vậy, đầu tư đất nền Nha Trang và Cam Ranh tập trung được nguồn vốn của nhiều nhà đầu tư nhất vì có vị trí thuận lợi, hội tụ “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.

dau-tu-dat-nen-nha-trang
Quy hoạch Bắc bán đảo Cam Ranh

 

Tuy nhiên, để cân nhắc đầu tư vào đất nền Nha Trang hay Cam Ranh, theo chuyên gia BĐS, Tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân cho biết, vùng đất miền Trung mà đặc biệt là Khánh Hòa có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Nếu đem so sánh với Nha Trang hoặc Phan Thiết, Cam Ranh đi sau nên có lợi thế trong việc tiếp thu đổi mới xây dựng hạ tầng đồng bộ và hiện đại.

Tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân cũng đã từng đi khảo sát thực tế khu vực Cam Ranh, Khánh Hòa và đã nghiên cứu các vấn đề về quy hoạch cũng như tiềm năng phát triển đô thị, du lịch, dịch vụ. Cam Ranh hội tụ đầy đủ các yêu tố này. Trong đó, với quỹ đất sạch có diện tích hàng nghìn ha cùng hàng loạt các dự án bất động sản nổi tiếng. Nên trong tương lai Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh có nhiều lợi thế để “ăn đứt” Nha Trang.

Là nhà đầu tư thông minh, có tầm nhìn xa, chắn hẳn các chủ đơn vị đã có kế hoạch riêng, biết được đầu tư đất nền Nha Trang hay Cam Ranh thì tốt hơn và nên “rót vốn” vào đâu là để sinh lời cao.